AGRIBANK TĂNG QUY MÔ GÓI TÍN DỤNG ƯU ĐÃI LÊN 200.000 TỶ ĐỒNG

Thông tin từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) cho biết quy mô gói tín dụng ưu đãi đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 sẽ được tăng gấp đôi lên 200.000 tỷ đồng.

Động thái này nhằm hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước về tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Đối tượng khách hàng được áp dụng chương trình là các tổ chức, cá nhân vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đáp ứng đầy đủ các điều kiện cấp tín dụng theo quy định hiện hành của Ngân hàng Nhà nước và của Agribank.
Mức lãi suất cho vay bằng VND với ưu đãi dưới 7%/năm. Theo đó, tùy theo đối tượng và mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh, khách hàng có thể tiếp cận mức lãi suất giảm còn 4,5%/năm đối với các khoản vay ngắn hạn và 6,5%/năm đối với các khoản vay trung, dài hạn, tương đương thấp hơn từ 2 – 2,5% lãi suất cho vay thông thường, cùng đối tượng.
Mức lãi suất cho vay bằng USD với ưu đãi 2%/năm đối với các khoản vay ngắn hạn và 4,5%/năm đối với các khoản vay trung, dài hạn. Thời gian áp dụng lãi suất cho vay ưu đãi tối đa 6 tháng kể từ ngày giải ngân.
Trước đó, Agribank đã triển khai gói tín dụng ưu đãi 100.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 từ năm 2020. Đến nay, ngân hàng đã giải ngân vượt quy mô ban đầu của chương trình.

Để tiếp tục hỗ trợ khách hàng vượt qua khó khăn trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Agribank bổ sung gói tín dụng ưu đãi này thêm 100.000 tỷ đồng; trong đó quy mô cho vay bằng VND là 95.000 tỷ đồng, cho vay bằng USD (quy đổi) là 5.000 tỷ đồng.
Ngoài ra, Agribank vẫn đang triển khai nhiều chương trình tín dụng ưu đãi khác với quy mô hơn 70.000 tỷ đồng dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, khách hàng lớn và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
Ngay từ đầu năm 2020, Agribank đã triển khai nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, hỗ trợ khách hàng ổn định sản xuất kinh doanh như: cơ cấu lại nợ gốc và lãi; giảm lãi suất cho vay; miễn phí chuyển tiền trong nước và ủng hộ hơn 140 tỷ đồng cho phòng, chống dịch COVID-19…
“Với việc nâng gấp đôi quy mô gói tín dụng ưu đãi 100.000 tỷ đồng tiếp tục thể hiện nỗ lực, quyết tâm và trách nhiệm của Agribank đồng hành cùng Chính phủ và cộng đồng chủ động, ứng phó với đại dịch; trong điều kiện khó khăn luôn sẵn sàng, đảm bảo nguồn vốn để nhiều đối tượng khách hàng, doanh nghiệp được tiếp cận và thụ hưởng nguồn vốn vay ưu đãi từ Agribank để phục hồi sản xuất và kinh doanh hiệu quả”, đại diện Agribank khẳng định.