Tại sao doanh nghiệp cần 1 đơn vị coach/tư vấn đồng hành

Theo như Tiến sĩ Peter Chee và Jack Canfield thì coaching hay còn được gọi là huấn luyện. Tức là quá trình trao quyền cho người khác bằng cách thông qua việc lắng nghe hiệu quả, đặt câu hỏi, phản hồi, nhận xét và hỗ trợ họ hoàn thành những mục đích cá nhân, làm chủ cuộc sống và công việc của mình. Hiện nay, các đơn vị coaching có vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp. Họ giúp cho các nhà quản lý, nhà lãnh đạo nhìn nhận, tiếp xúc với các khó khăn và giúp nhân viên phát triển những kỹ năng và năng lực tiềm ẩn nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất và hoạt động một cách tự chủ nhất. Để hiểu hơn về đội ngũ Coaching bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây của Vercon.

I. Tại sao nên sử dụng đội ngũ Coaching trong doanh nghiệp

Coaching là một ngành nghề khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam. Họ là những người tư vấn, giúp khách hàng chuẩn bị mọi thứ để có thể đạt được các mục tiêu sống và sự nghiệp.

Trách nhiệm chính của nghề Coaching là thúc đẩy khách hàng để đạt được các mục tiêu, tiềm năng trong bất kỳ lĩnh vực nào đó cần cải thiện. Bên cạnh đó, Coaching còn giữ những vai trò quan trọng như: 

– Coaching nhằm vào việc đáp ứng các nhu cầu cá nhân. Chính vì vậy có thể nói rằng Coaching có thể cho thấy kết quả ngay tức thì.

– Nó còn có thể cho phép người được đào tạo áp dụng các kiến thức, kỹ năng và hành vi của họ vào trong những tình huống thực tế. Chính vì thế sẽ giúp gia tăng sự hiệu quả của việc đào tạo, phát triển. Tức là họ có thể ứng dụng những gì mới vừa học được vào trong những tình huống hiện tại hoặc có thể dùng những kỹ năng vốn có theo một cách khác tốt hơn.

– Coaching có thể được thực hiện vào những thời điểm, địa điểm phù hợp với cả người được đào tạo và quản lí của họ hoặc công ty, tổ chức.

– Sự đào tạo đồng cấp hay còn gọi là Peer Coaching chính là một phương pháp tốt để nâng cao hiệu suất. Trong khi đó vẫn khuyến khích việc phát triển và học hỏi lẫn nhau.

– Coaching có thể sẽ được dùng để giải quyết một cách nhanh chóng những trường hợp thay đổi trong các doanh nghiệp. Vì vậy, nó có thể giúp hỗ trợ bất kỳ sự thay đổi lớn nào xảy ra trong doanh nghiệp.

Coaching còn có thể hỗ trợ từng cá nhân đưa ra các quyết định hoặc đối mặt với những tình huống phức tạp. Nó cung cấp môi trường để thử nghiệm các phát minh mới trong một môi trường an toàn và hỗ trợ lẫn nhau.

II. Những lý do doanh nghiệp cần đồng hành với một đơn vị tư vấn chuyên sâu

1. Khám phá được các “điểm mù”

Chuyên viên tư vấn doanh nghiệp có chuyên môn sẽ giúp bạn nhìn nhận ra được những “điểm mù” mà bạn hay thậm chí toàn bộ nhân sự trong doanh nghiệp của bạn không thể nhìn thấy. Là doanh nhân, chúng ta thường có xu hướng chú ý vào “đám cỏ dại” là những tiểu tiết mà quên mất “cả khu rừng” là những kế hoạch, chiến lược quan trọng. Đơn vị tư vấn sẽ chỉ ra những điểm về thương hiệu, về cách vận hàng mà chúng tôi chưa bao giờ nghĩ đến. Đề xuất của tôi về việc tìm kiếm một đơn vị tư vấn doanh nghiệp chính là dựa trên mạng lưới mối quan hệ của bạn và doanh nghiệp” – Jean Ginzburg, JeanGinzburg.com.

Chuyên gia tư vấn doanh nghiệp | Hyperlogy

(Ảnh minh hoạ)

2. Lấp đầy “lỗ hổng” kiến thức

Thông thường, rào cản lớn nhất của sự thành công chính là bạn không thể chấp nhận sự thiếu sót của bản thân. Bạn không thể quyết định các vấn đề bằng cách chắp vá những thông tin trên Google hoặc tệ hơn là dự đoán. Tôi đã đầu tư rất nhiều kinh phí vào các chuyên gia tư vấn trong nhiều năm quá để xây dựng thành công của mình dựa trên những điều mà tôi học được. Tôi đã luôn tin rằng sự đầu tư tốt nhất chính là đầu tư cho bản thân và doanh nghiệp của mình. Các chuyên gia tư vấn là  đối tác tuyệt vời để đảm bảo sự phát triển của bạn và tổ chức.” – Brittany Hodak, Keynote Speaker.

3. Vượt qua thách thức và đạt được mục tiêu

Một trong những đầu tư đáng giá nhất chính là đầu tư vào bản thân và doanh nghiệp của mình. Nếu bạn đang thấy mình gặp vấn đề trong sự nghiệp, hoặc mong muốn thúc đẩy doanh số, hay cải thiện các mối quan hệ doanh nghiệp, thì đơn vị tư vấn chính là một tài sản vô giá. Một trong những lợi thế của việc đồng hành cùng đơn vị tư vấn chính là việc họ sẽ giúp bạn vượt qua các thách thức và đạt được mục tiêu. Người cố vấn của tôi đã giúp tôi đạt được thành công mà tôi mong muốn một cách nhanh chóng bằng việc học tập và tránh đi những sai lầm theo kinh nghiệm của ông ấy. Đôi khi tất cả thứ bạn cần chỉ là một chuyên gia để giúp bạn nhìn thấu được những trở ngại đang ở trước mặt.” – Kelly Richardson, Infobrandz.

4. Giúp doanh nghiệp luôn đi đúng hướng

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc đồng hành cùng đơn vị tư vấn chính là họ sẽ giúp bạn luôn phát triển đúng hướng. Xây dựng doanh nghiệp là một việc khó khăn, đặc biệt là một công ty khởi nghiệp. Nhiều người phải choáng ngợp bởi số lượng vấn đề mà họ phải giải quyết mỗi ngày. Bạn cũng rất dễ bị phân tâm với các cơ hội và không thể nắm bắt chúng. Chính vì thế, bạn cần xác lập mục tiêu, xây dựng kế hoạch hành động trong việc đạt được mục tiêu. Một đơn vị tư vấn là điều bạn cần trong hiện tại nếu muốn thực hiện kế hoạch của mình một cách hiệu quả.” – Solomon Thimothy, OneIMS.

Vai trò của đội ngũ Coaching đối với sự phát triển của doanh nghiệp là không thể phủ nhận. Bên cạnh những doanh nghiệp phát triển vững mạnh là một đội ngũ Coaching chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm và đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Vercon tự hào là một trong những đơn vị mang đến một đội ngũ Coaching sáng tạo, nhiệt huyết và chuyên nghiệp. Đặc biệt, với nền tảng Ecoaching – Giải pháp huấn luyện doanh nghiệp thông minh trên nền tảng số sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong thời kỳ chuyển đổi số.

Tìm hiểu ngay nền tảng Ecoaching tại ĐÂY!